Mọi người thường bảo quản tất cả thực phẩm vào trong tủ lạnh. Tuy nhiên, một số loại như tỏi, hành tây hay húng quế lại nhanh hỏng hơn, thậm chí gây hại cho sức khỏe khi để lạnh.
Tạp chí Consumer Reports của Mỹ gần đây đã thử nghiệm nhiều loại thực phẩm để tìm các hóa chất trong hộp nhựa có thể gây hại cho sức khỏe.
Nghiên cứu của nhóm nhà khoa học Australia đã thách thức lối suy nghĩ trên bằng việc chỉ ra rằng dù mưa hay nắng, thời tiết không có mối liên hệ trực tiếp đến hầu hết các cơn đau nhức của con người.
Theo phóng viên tại Hong Kong (Trung Quốc), Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong – HKUST ngày 19/2 công bố thông tin nhóm nghiên cứu quốc tế do trường dẫn đầu gần đây đã nghiên cứu phát triển thành công kỹ thuật xét nghiệm máu có thể phát hiện sớm bệnh Alzheimer và suy giảm nhận thức nhẹ với độ chính xác lần lượt là trên 96% và 87%.
Các chuyên gia luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của bữa sáng. Bữa sáng là bữa ăn đầu tiên của bạn sau một đêm dài không ăn gì, vì vậy đây là nguồn cung cấp glucose đầu tiên cần thiết để tăng mức năng lượng và sự tỉnh táo.
Nỗi lo dịch cúm gia cầm có thể lan rộng trong vùng đất lạnh giá này khi virus có độc lực cao H5N1 lần đầu tiên được tìm thấy ở xác loài chim cướp biển tại đây.
Theo đó, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Chu Văn An (Nguyễn Lê Minh Thư, lớp 12C2 và Nguyễn An Đông, lớp 11C2) đã nghiên cứu và nhận thấy Brevinin tự nhiên có trong da ếch với đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm phổ rộng.
Tất cả chúng ta đều biết rằng chuối là một loại trái cây bổ dưỡng và ngon miệng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết loại quả này cực hữu ích trong việc hạ huyết áp. Vậy, vì sao chuối lại có được tác dụng đó? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Mùi cơ thể hình thành từ hàng trăm chất hóa học bên trong chúng ta, ở nhiệt độ phòng chúng biến đổi thành khí và thoát ra ngoài mỗi giây.
Bộ não con người cực kỳ giỏi trong việc xử lý và phản hồi các tín hiệu xã hội, một kỹ năng cần thiết để sinh tồn và tương tác xã hội.