Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) chia chất gây ung thư thành 4 cấp độ, trong đó đáng sợ nhất là chất gây ung thư cấp độ 1.
Một người phụ nữ ở Trung Quốc vì tin vào thông tin ăn hành tây giúp ngăn chặn tế bào ung thư nên đã ăn 1 củ hành tây sống mỗi ngày liên tục trong nửa năm.
Cà phê là thức uống có nhiều lợi ích cho sức khỏe và một trong số đó là giảm nguy cơ mắc ung thư gan.
Một nhóm nhà khoa học tại trường Đại học New South Wales và Đại học Công nghệ Sydney của Australia mới đây đã phát hiện ra cách các tế bào ung thư “vô iệu hóa” liệu pháp điều trị ung thư thông thường.
Chiếc kim được ứng dụng công nghệ gọi là quang phổ Raman, chiếu tia laser công suất thấp vào phần cơ thể bị nghi ngờ nhiễm ung thư, với tiềm năng phát hiện bệnh chỉ trong vài giây, các nhà khoa học ở ĐH Exeter cho hay.
Các nhà khoa học đã phát hiện ra một số tế bào ung thư lấy nguồn thức ăn là thực khuẩn thể – một loại virus săn vi khuẩn có trong cơ thể người.
Một người đàn ông mắc ung thư giai đoạn cuối đã sống được thêm gần ba thập kỷ nữa nhờ thay đổi một thứ trong cuộc sống.
Các nhà khoa học thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba loại thuốc điều trị ung thư cổ tử cung, có thể tăng tỷ lệ sống sót tới 30%.
Thực phẩm siêu chế biến có chứa các thành phần “không bao giờ hoặc hiếm khi được sử dụng trong nhà bếp hoặc các loại chất phụ gia có chức năng làm cho món ăn trở nên ngon miệng hoặc hấp dẫn hơn”.
Ngày nay, với công nghệ y tế ngày càng tiên tiến, nhiều bệnh ung thư không còn là căn bệnh nan y đáng sợ. Các khối u có thể được loại bỏ trực tiếp hoặc kiểm soát ở mức độ hoạt động thấp hơn thông qua phẫu thuật hoặc xạ trị và hóa trị. Vì thế có người chợt nghĩ, nếu tiêm tế bào ung thư vào người bình thường thì người khỏe mạnh có bị ung thư không?